Giới thiệu

THÔNG ĐIỆP
CHỦ TỊCH HĐQT

Đầu tiên, Tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành nhất đến các bạn.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, cho đến nay, với sự giúp đỡ và hợp tác của các bạn cùng sự nỗ lực, sáng tạo và cống hiến của tập thể cán bộ công nhân viên, Công ty Cổ phần SCI đã từng bước phát triển vững mạnh và không ngừng hoàn thiện về mọi mặt. Chúng tôi rất tự hào khi trở thành đối tác kinh doanh tin cậy, uy tín và hiệu quả trên thị trường trong nước và quốc tế.

Với định hướng chiến lược kinh doanh đúng đắn, chúng tôi tin tưởng vào sự phát triển vững bền của Công ty và cam kết tiếp tục mang lại cho khách hàng những công trình chất lượng cao đi đôi với giá thành hợp lý. Chúng tôi sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng và đối tác trên toàn thế giới, đóng góp nhiều hơn vào công cuộc xây dựng một xã hội văn minh trường tồn.

Ông Nguyễn Công Hùng

Chủ tịch HĐQT

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN
Năm 2003
Thành lập công ty

- Ngày 19/08/2003: Công ty Cổ phần Sông Đà 909 được thành lập từ tiền thân là Xí nghiệp Xây lắp và Thi công Cơ giới 903 trực thuộc Công ty Cổ phần Sông Đà 9 - Tổng Công ty Sông Đà.

Năm 2006
Niêm yết trên sàn chứng khoán

- Ngày 22/12/2006: Công ty được niêm yết trên sàn HNX (Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội - Mã S99), mở ra một chương mới cho giai đoạn phát triển kế tiếp với tư cách là một doanh nghiệp đại chúng.
- Công ty tham gia thi công những công trình thủy điện lớn như Thủy điện Sơn la, Lai Châu, Bản Vẽ,...Tích luỹ nhiều kinh nghiệm thi công, hoàn thiện bộ máy quản lý, năng lực để làm đà cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Năm 2014
Thoái vốn cổ phần nhà nước

- Tháng 3/2014: Sông Đà 9 thoái hoàn toàn phần vốn cổ phần nhà nước, đưa công ty bước vào thời kỳ mới, tăng tính linh hoạt, chủ động sắp xếp lại bộ máy tổ chức đồng thời chủ động hơn trong việc định hướng phát triển doanh nghiệp.

Năm 2015
Đổi tên công ty, mở rộng quy mô doanh nghiệp

- Tháng 6/2015: Đổi tên thành Công ty Cổ phần SCI, tăng vốn điều lệ lên thành 370 tỷ.
- Tháng 9/2015: Mua cổ phần chi phối Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Sông Đà 9 (năm 2017 đổi tên thành Công ty Cổ phần SCI E&C), hoạt động trong lĩnh vự thi công xây lắp.
- Tháng 10/2015: Thành lập Công ty Cổ phần SCI Lai châu, mua cổ phần Công ty TNHH Sovico - Nghệ An (tiền thân của Công ty Cổ phần SCI Nghệ An). Cả hai công ty cùng hoạt động trong lĩnh vực đầu tư dự án thủy điện, năng lượng tái tạo.

Năm 2016
Đầu tư vào các dự án năng lượng sạch

- Tháng 7/2016: Khởi công cụm dự án thuỷ điện Ca Nan 1, Ca Nan 2.
- Tháng 11/2016: Thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn SCI hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và quản lý dự án.
- Tháng 9/2018: Khởi công dự án Trang trại Điện mặt trời Gelex Ninh Thuận.

Năm 2019
Tăng tốc bứt phá, phát triển thương hiệu ra thị trường quốc tế

- Tháng 2/2019: Khởi công cụm dự án thuỷ điện Nậm lụm 1, Nậm Lụm 2; Nậm Xe.
- Tháng 9/2019: Khởi công dự án thuỷ điện Nam Sam 3 (156MW) tại Lào.
- Tháng 12/2019: Khởi công cụm 7 dự án điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3; Gelex 1, Gelex 2, Gelex 3; Hướng Linh 7, Hướng 8.
- Tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô, doanh thu và vốn. Với vai trò tổng thầu EPC hoặc Chủ đầu tư, SCI học hỏi và làm chủ công nghệ, thiết kế, thi công các dự án về năng lượng sạch. 

Năm 2022
Nâng tầm vị thế

- Tháng 12/2022: Tăng vốn điều lệ lên thành 845 tỷ.
- Tới hết năm 2022, Công ty Cổ phần SCI đứng thứ 4 trong số các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng và đứng thứ 200 trong Top 500 các doanh nghiệp lớn tại Việt nam (Theo https://vnr500.com.vn/).

Năm 2003
Năm 2006
Năm 2014
Năm 2015
Năm 2016
Năm 2019
Năm 2022
TẦM NHÌN - SỨ MỆNH
TẦM NHÌN

Là doanh nghiệp hàng đầu khu vực Châu Á trong việc thực hiện dự án năng lượng tái tạo, môi trường và hạ tầng.

SỨ MỆNH

Góp phần tạo dựng nền tảng vì một xã hội văn minh, trường tồn.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI
ĐỐI VỚI
KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

Tin cậy

Tôn trọng

Thiện chí

ĐỐI VỚI
NGƯỜI LAO ĐỘNG

Công bằng

Thân thiện

Đãi ngộ phù hợp

GIÁ TRỊ
Mang lại cho cổ đông

Tín nhiệm

Giá trị gia tăng

Bền vững

Hội đồng
quản trị

NGUYỄN CÔNG HÙNG

Chủ tịch HĐQT

NGUYỄN VĂN PHÚC

Thành viên HĐQT

ĐOÀN THẾ ANH

Thành viên HĐQT

NGÔ VŨ AN

Thành viên HĐQT

KIM MẠNH HÀ

Thành viên HĐQT

HOÀNG TRỌNG MINH

Thành viên HĐQT

Ban
Tổng giám đốc

NGUYỄN VĂN PHÚC

Tổng Giám đốc

ĐOÀN THẾ ANH

Phó Tổng Giám đốc

PHẠM VĂN NGHĨA

Phó Tổng Giám đốc

NGUYỄN VĂN ĐỘ

Phó Tổng Giám đốc

VŨ AN MINH

Phó Tổng Giám đốc

Công ty Cổ phần SCI
SCI là công ty cổ phần hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư, tư vấn và xây lắp các dự án về năng lượng tái tạo (thủy điện, điện gió, điện mặt trời...) và hạ tầng kỹ thuật, công nghiệp, giao thông, các công trình trên sông trên biển.
Công ty Cổ phần SCI E&C
Đơn vị chủ lực thuộc SCI Group chuyên thi công xây lắp các dự án về năng lượng như thuỷ điện, điện gió, điện mặt trời; cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông. Đặc biệt, SCI E&C có thế mạnh là thực hiện tổng thầu EPC các dự án về năng lượng.
Công ty Cổ phần Tư vấn SCI
Là công ty chuyên về tư vấn thiết kế xây dựng, đặc biệt là tư vấn thiết kế xây dựng về năng lượng như: thuỷ điện, điện gió, điện mặt trời. Đảm nhiệm vai trò tư vấn thiết kế xây dựng trong mô hình tổng thầu EPC của SCI Group.
Công ty Cổ phần SCI Nghệ An
Thực hiện đầu tư, quản lý vận hành nhà máy thủy điện Ca Nan 1, nhà máy thuỷ điện Ca Nan 2 và các dự án thủy điện trong tương lai tại Nghệ An.
Công ty Cổ phần SCI Lai Châu
Thực hiện đầu tư và quản lý vận hành công trình Nhà máy Thủy điện Nậm Lụm 1, Thủy điện Nậm Lụm 2, Thủy điện Nậm Xe và các dự án thủy điện khác tại tỉnh Lai Châu.